โครงการเผยแพร่การใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ ภายใต้แผนปฏิบัติการ

"รวมพลังหาร 2 "

'

ทุกคนรู้ไหมครับ อิฐก่อสร้างเนี้ยนะ มีฉลากเบอร์ 5 แล้วนะ

  • 14 สิงหาคม 2561
  • 1328 ครั้ง
ทุกคนรู้ไหมครับ อิฐก่อสร้างเนี้ยนะ มีฉลากเบอร์ 5 แล้วนะ
ทุกคนรู้ไหมครับ อิฐก่อสร้างเนี้ยนะ มีฉลากเบอร์ 5 แล้วนะ อ่านไม่ผิดหรอกครับ เเน่นอนว่ามี เพราะ…อิฐมวลเบาของ Q-CON และ SMART BLOCK ได้รับฉลากประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูง เบอร์ 5 ซึ่งเป็นวัสดุที่เหมาะสำหรับก่อเป็นผนังเนื่องจากมีค่าต้านทานความร้อน (R) มากกว่าวัสดุอื่น 7-14 เท่า เช่น อิฐมอญ อิฐบล็อค 
.
ทำให้เป็นอิฐมวลเบา ฉลากเบอร์ 5 เป็นฉนวนกันความร้อน ช่วยประหยัดพลังงาน และลดค่าไฟได้ดีกว่าวัสดุก่อผนังประเภทอื่น ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งกับประเทศในเขตร้อนแบบประเทศไทยของเรา รวมไปถึงยังประหยัดต้นทุนค่าก่อฉาบ เนื่องจากมีขนาดใหญ่ ก่อสร้างไว ไม่ต้องก่อ 2 ชั้นเหมือนอิฐมอญที่ต้องเว้นช่องว่างตรงกลางเพื่อกันความร้อน หรือวัสดุอื่นที่ต้องประกบวัสดุกันความร้อนเพิ่มเติม ทำให้เสียค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างเพิ่มขึ้นอีก อีกทั้งช่างยังเสียเวลาในการทำงาน ซึ่งหากใช้อิฐมวลเบาทีมีความหนาตั้งแต่ 10 ซม. ขึ้นไป ยิ่งหนา จะยิ่งกันความร้อนได้ดีขึ้นอีกถึง 30%
.
เห็นประโยชน์ของอิฐมวลเบาเบอร์ 5 แล้วใช่ไหมละ ก็เเน่ละลดต้นทุนก่อสร้าง วัสดุเเข็งเเรง เเถมกันความร้อนได้ในตัว คุ้มค่าอย่างนี้ ถ้าคิดจะสร้างบ้านหรือเลือกซื้อบ้าน อย่าลืมถามว่าใช่อิฐมวลเบา เบอร์ 5 รึเปล่าละรับรอง บ้านเย็นสบาย เเละ ประหยัดไฟชัวววววร์
.
#คนมันSave
#อิฐมวลเบา #เบอร์5
#วัฒนธรรมประหยัด
#วัฒนธรรมหาร2
#รวมพลังหาร2
#ประหยัดชัวร์
#สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน