โครงการเผยแพร่การใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ ภายใต้แผนปฏิบัติการ

"รวมพลังหาร 2 "

'

ส่องวัฒนธรรมประหยัดพลังงานจากต่างแดน ตอนที่ 3 Trippiece (ญี่ปุ่น)

  • 9 กรกฎาคม 2561
  • 735 ครั้ง
ส่องวัฒนธรรมประหยัดพลังงานจากต่างแดน ตอนที่ 3 Trippiece (ญี่ปุ่น)

บริการที่นำเอา Social Network มาช่วยในการจัดแผนท่องเที่ยว และผู้ใช้สามารถที่จะแบ่งปันแผนดังกล่าว และประสบการณ์ใหม่ๆ ในการท่องเที่ยวได้ หลายๆ คนอาจเคยประสบปัญหากับการเที่ยวกับทัวร์ที่อาจจะปรับแก้โปรแกรมอะไรค่อนข้างลำบาก ซึ่ง Trippiece เข้ามาแก้ปัญหาในจุดนี้นั่นเอง ตัวแอปฯ จะเป็นการรวบร่วมแหล่งท่องเที่ยวที่คนที่เคยไปเที่ยวมาแล้วได้แชร์กัน พร้อมทั้งยังมีบริการที่ทำให้คนที่มีความสนใจในลักษณะที่คล้ายๆ กันมาร่วมทริปและเดินทางไปด้วยกัน ซึ่ง ณ ปัจจุบันมีผู้ใช้กว่า 20,000 รายแล้ว 

แล้วมันดีอย่างไรสำหรับคนท่องเที่ยว?
หลักๆ คือหาเพื่อนร่วมทาง ที่ต้องการจะไปที่เดียวกันแต่อยากไปแบบประหยัดแบบหารค่าใช้จ่ายต่างๆ ไม่ว่าจะค่าที่พัก ค่าเดินทาง ค่าอาหาร ทุกอย่างหาร 2 ตลอดการเดินทาง เป็นข้อดีของสังคมยุคแบ่งปัน หรือ Sharing Economy อีกหนึ่งตัวอย่าง ที่แอปฯ นี้มีฟังก์ชันจัดหามาให้

แล้วข้อดีของตัวแอปฯ?
ก็จะเป็นการแชร์ประสบการณ์การเดินทางของคนที่เคยไปมาแล้ว ว่าไปยังไง ไปที่ไหน เดินทางยังไงไปกี่คนประหยัดสุด ทำให้คนที่ชอบและรักความประหยัดที่ต้องการหาเพื่อนร่วมเดินทาง และไม่ต้องการเสียเวลาในการหลงทางที่ไม่รู้จะไปยังไง ก็จะใช้ประสบการณ์กับคนที่เคยไป ที่ได้แชร์ใว้ใน แอปฯ นี้แหละที่เรียกว่าการใช้ Social Network ให้เป็นประโยชน์สูงสุด วางแผนการเดินทางครั้งต่อไป ก็รู้แล้วว่าไปยังไงให้ประหยัดที่สุด พร้อมเพื่อนร่วมทางหัวอกเดียวกัน........อ้าววว ไปกันเลยยยยยย

#ยิ่งใช้ร่วมกัน #ยิ่งประหยัดชัวร์
#วัฒนธรรมประหยัด
#วัฒนธรรมหาร2
#รวมพลังหาร2
#ประหยัดชัวร์
#สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน